Những xu hướng quảng cáo ngoài trời sẽ lên ngôi trong năm 2018 

2017 được đánh giá là một năm thị trường quảng cáo ngoài trời sôi động và có sự phát triển khá mạnh mẽ trong thị phần quảng cáo. Điều này hứa hẹn cho một năm 2018 với nhiều sự bùng nổ hơn nữa.

Hãy cùng dự đoán một số xu hướng của quảng cáo ngoài trời 2018 nhé!

1. Sự lên ngôi của quảng cáo trên ô tô cá nhân, Grab, Uber

2018 được dự đoán là một năm ăn nên làm ra của loại hình quảng cáo trên phương tiện giao thông mà tiêu biểu nhất là quảng cáo trên ô tô cá nhân, Grab, Uber.

 

Quảng cáo trên xe ô tô cá nhân, Grab/Uber được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong 2018.
Quảng cáo trên xe ô tô cá nhân, Grab/Uber được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong 2018.

2. Tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào quảng cáo biển tấm lớn

Được xem là một trong những xu hướng làm mưa làm gió thị trường outdoor adverting 2018, quảng cáo màn hình Led ngoài trời có nhiều ưu thế vượt trội so với hình thức quảng cáo bằng hình ảnh cũ.

Nếu so với hình thức quảng cáo biển tấm lớn ngoài trời (Pano, Billboard) chỉ sử dụng những hình ảnh tĩnh đơn điệu được in trên chất liệu bạt Hiflex, thì với quảng cáo màn hình Led sử dụng công nghệ chuyển động hình ảnh đã đem đến làn gió mới cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

Màn hình Led quảng cáo ngoài trời nâng cao đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp.
Màn hình Led quảng cáo ngoài trời nâng cao đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp.

Màn hình Led được đánh giá là xu hướng quảng cáo mới mẻ và đem lại nhiều hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp đến khách hàng. Nhờ vào yếu tố sinh động, trực quan và đặc biệt là màu sắc cực kỳ rực rỡ khi thể hiện hình ảnh sản phẩm, mà loại hình quảng cáo ngoài trời này có sức hấp dẫn, thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt hiệu quả khi trình chiếu tại những nơi đông người có không gian rộng lớn.

3. Xu hướng Online hóa quảng cáo ngoài trời

2018 cũng là một năm chuyển dịch mạnh mẽ của thị trường quảng cáo từ truyền thống sang công nghệ số 4.0.

Quảng cáo online phát triển mạnh, thúc đẩy quảng cáo ngoài trời cũng phải “online” hóa, vừa để bắt kịp thời đại, lại vừa bám đuổi theo hành vi và thói quen tiếp nhận quảng cáo của người tiêu dùng.

Quảng cáo ngoài trời trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược xã hội và di động. Các nội dung trên quảng cáo ngoài trời có xu hướng kích thích người dùng online và tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu.

Quảng cáo chiến dịch "Share a coke" của Coca-Cola tại Quảng trường thời đại tích hợp công nghệ kỹ thuật số.
Quảng cáo chiến dịch “Share a coke” của Coca-Cola tại Quảng trường thời đại tích hợp công nghệ kỹ thuật số.

4. Quảng cáo ngoài trời sáng tạo và giàu cảm xúc

Quảng cáo ngày nay không chỉ còn là việc mang thông điệp và hình ảnh bê lên biển để người dùng bất chợt nhìn thấy. Mà yếu tố sáng tạo được đề cao hơn bao giờ hết trong năm 2018.

Yếu tố ấn tượng, cô đọng, dễ nhớ là giải pháp duy nhất cho tình trạng bão hòa thông tin hiện nay. Người tiêu dùng luôn có khuynh hướng bỏ qua những hình ảnh, câu chữ bình thường bởi có quá nhiều những biển quảng cáo bình bình như vậy. Tuy nhiên hãy chú ý mức độ chấp nhận quảng cáo của khách hàng. Các ý tưởng quá sốc có thể gây tai hại cho nhãn hiệu. Quảng cáo cũng phải gắn kết được các thông tin phù hợp với hình ảnh, tính cách riêng có của nhãn hiệu.

Một quảng cáo ngoài trời truyền tải cảm xúc tích cực đến khách hàng bao giờ cũng lưu lại ấn tượng sâu sắc hơn.
Một quảng cáo ngoài trời truyền tải cảm xúc tích cực đến khách hàng bao giờ cũng lưu lại ấn tượng sâu sắc hơn.

5. Xu hướng người tiêu dùng tương tác trực tiếp với quảng cáo ngoài trời

Một quảng cáo có ý nghĩa khi nó tác động đến nhận thức của người tiêu dùng, và tạo ra được những thay đổi trong hành động. Với quảng cáo ngoài trời có thể tương tác được với khách hàng sẽ là điều vô cùng tuyệt vời. Khách hàng có thể trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc với sản phẩm của bạn, có thể cầm nắm, sử dụng thử, thậm chí có thể thích thú và nở nụ cười vì quảng cáo của bạn quá thú vị và thu hút họ.

6. Outdoor được sử dụng cho những chiến dịch truyền thông nhân văn

Hiện nay, có nhiều tổ chức đang có xu hướng lựa chọn phương thức ngoài trời để triển khai những chiến dịch truyền thông đến cộng đồng, bởi Outdoor dễ gây được sự chú ý, thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của mọi người. Nó có thể bắt sóng cảm xúc của nhiều người cùng một lúc để tác động mạnh đến suy nghĩ của họ.

Quảng cáo ngoài trời ngày nay không đơn thuần chỉ để quảng cáo sản phẩm nhằm mục đích tăng doanh thu cho doanh nghiệp nữa, mà đôi khi giá trị của nó lớn lao hơn rất nhiều trong việc thay đổi nhận thức của cả cộng đồng.

Truyền thông đến công chúng thông qua màn hình kỹ thuật số ngoài trời.
Truyền thông đến công chúng thông qua màn hình kỹ thuật số ngoài trời.

Tạm kết

Sẽ có nhiều người nói rằng thời điểm này, truyền thông công nghệ số phát triển mạnh mẽ, trong khi quảng cáo ngoài trời thuộc loại hình quảng cáo truyền thống thì đang trở nên lỗi thời, vì nó không phát huy được hiệu quả như người ta mong muốn, đo lường thì lại khó khăn.

Nhưng thực ra điều này không đúng. Quảng cáo ngoài trời có thể lép vế hơn so với quảng cáo online, nhưng không vì thế mà nói rằng nó không hiệu quả. Bởi xu hướng di chuyển ngoài đường của người dân đang tăng lên, và họ có thể bắt gặp bất cứ một biển quảng cáo ngoài trời nào trên đường đi. Hơn thế nữa ngày nay khi outdoor đang có nhiều sự thay đổi theo hướng tích cực, sẽ không còn là những tấm biển nhàm chán, đơn điệu, mà dần hướng đến việc tích hợp công nghệ để đổi mới cách truyền tải, tiếp cận người tiêu dùng một cách thân thiện hơn, tạo ra nhiều sự thú vị, hấp dẫn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


3 thoughts on “Những xu hướng quảng cáo ngoài trời sẽ lên ngôi trong năm 2018

  1. north East says:

    Hey very cool site!! Man .. Excellent .. Amazing .. I’ll bookmark your site and take the feeds also…I’m happy to find a lot of useful info here in the post, we need develop more techniques in this regard, thanks for sharing. . . . . .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.